- Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm sữa chua tại nhà với nhiều công thức sữa chua tự làm ngon tuyệt cũng như cách khắc phục các vấn đề thường gặp như sữa chua bị nhớt, sữa chua không đông, hay sữa chua tách nước.
* Quy trình làm sữa chua thường gồm các bước chính là:
1. Chuẩn bị và tiệt trùng dụng cụ
2. Chuẩn bị sữa và men
3. Trộn men với sữa.
4. Đổ sữa chua vào dụng cụ đựng và Ủ.
5. Làm lạnh sau khi ủ
1. Chuẩn bị và tiệt trùng dụng cụ
* LUÔN tiệt trùng các loại dụng cụ làm sữa chua, gồm: lọ đựng, muôi, thìa dùng để quấy sữa, rây để lọc (nếu dùng), thìa đong, cốc đong…
2. Chuẩn bị sữa và men
* Hỗn hợp sữa có hàm lượng Protein cao và sữa có nhiều chất béo sẽ cho sữa chua đặc hơn
* Chọn men còn TƯƠI MỚI.
3. Trộn men với sữa
* Trộn nhẹ nhàng, không nên quấy đảo mạnh tay
* Trộn đều men với sữa, tránh hiện tượng men vón cục, không hòa tan hết trong sữa
4. Ủ sữa chua
* Nên ủ ở nơi ấm áp, để nhiệt độ sữa chua dao động trong khoảng 32 – 48 độ C.
5. Làm lạnh sữa chua sau khi ủ
Việc làm lạnh sữa sẽ giúp cho quá trình lên men chậm lại, giữ cho sữa không bị chua quá và có thể để được lâu (sữa chua có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 3 tuần, nếu dùng để làm men cho mẻ tiếp theo thì trong khoảng 1 tuần).
Để công việc ủ sữa chua được thuận tiện và có hiệu quả cao nhất, bạn nên dùng máy ủ sữa chua có bán tại thị trường.
Liên hệ mua hàng - Hotline: 0979.07.36.68
Hoặc đặt mua Online Tại đây